Làm thế nào để ngủ ngon trên máy bay?

 
Những chuyến du lịch trong nước, thời gian ngồi trên máy bay thường chỉ trung bình 2-3 tiếng. Nhưng có những hành trình dài, phải ngồi máy bay 5-10 tiếng, cộng thêm việc chênh lệch múi giờ.. Nghĩ đến thôi đã thấy mệt rồi, vậy làm thế nào để ngủ ngon trên máy bay? Hãy để Hoàng Nguyên mách bạn một vài chiêu nhé.

Cần chuẩn bị gì giúp bạn ngủ ngon trên máy bay?

Hãy chuẩn bị sẵn những vật dụng như là 1 vài quyển sách yêu thích, máy nghe nhạc,.. Tai nghe, bịt tai, gối du lịch, băng che mắt. Tất cả những thứ này, tuy nhỏ nhưng lại có võ đấy. Chúng sẽ giúp bạn có 1 không gian thoải mái nhất để có được 1 giấc ngủ ngon, trên không gian chật hẹp.
Làm thế nào để ngủ ngon trên máy bay?
Việc mang theo và đọc 1 cuốn sách mình yêu thích cũng giúp ban có được giấc ngủ ngon đấy.

Hãy hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử trước khi ngủ nhé. Khoa học đã chứng minh, ánh sáng xanh phát ra từ điện thoại còn làm bạn khó ngủ hơn cơ.

Trang phục thoải mái cũng ảnh hưởng đến 1 giấc ngủ ngon trên máy bay.

Để trả lời cho câu hỏi “làm thế nào để ngủ ngon trên máy bay” thì trang phục cũng đóng 1 vai trò khá quan trọng. Tuy là mặc đẹp để thu hút ánh nhìn của mọi người cũng đúng. Nhưng nếu trong những chuyến bay kéo dài đến hơn 10 tiếng. Thì lựa chọn những bộ quần áo tạo sự thoải mái nhất cho bạn vẫn hơn đúng không?
Làm thế nào để ngủ ngon trên máy bay?

Nếu bạn lo lắng, khi đi tour mà không có đồ đẹp để check in. Bạn có thể lựa chọn cách thay đồ ngay khi máy bay vừa đáp xuống mà nhỉ?

Theo kinh nghiệm chia sẻ về tour du lịch Châu Âu 11 ngày, các bạn hãy mang theo 1 – 2 bộ quần áo để trong balo xách tay của mình. Và mặc những bộ quần áo thoải mái trên máy bay. Để làm gì nhỉ? Nếu hành lý có vô tình thất lạc, chúng sẽ là vị cứu tinh của bạn. Và cũng có thể thay đồ ngay sau khi xuống máy bay như ở trên chúng tôi đã nhắc đến đó.

Hãy điều chỉnh tư thế ghế cho thoải mái nhất:

Việc bạn ngả hết ghế ra đằng sau cũng giúp bạn có được 1 giấc ngủ ngon trên máy bay. Tuy nhiên, để lịch sự, hãy hỏi ý kiến người ngồi hàng ghế sau đã nhé.
Làm thế nào để ngủ ngon trên máy bay?

Trừ những lúc máy bay cất cánh hạ cánh, và đến giờ ăn. Thì tiếp viên sẽ yêu cầu bạn dựng thẳng ghế để an toàn. Còn khoảng thời gian còn lại bạn cứ thoải mái mà xõa thôi nha.

Làm gì để ngủ ngon trên máy bay?

Hãy xoay chiếc ngối ngủ của bạn lại thay vì để nó ở phía sau cổ. Điều này giúp cho cổ của bạn được thư giãn hơn. Và cũng không bị đau hay vướng khi bạn vươn người về phía trước.
Làm thế nào để ngủ ngon trên máy bay?

Tạo một chỗ kê chân thoải mái bằng hành lý xách tay. Đây cũng là 1 mẹo nhỏ khiến bạn không bị tê chân khi ngồi quá lâu đó.
Tránh xa chỗ có ánh sáng, hãy tắt đèn cá nhân. Hay đối với những chuyến bay ngày, thì đóng cửa sổ xuống nhé.

5 tư thế giúp bạn ngủ ngon trên máy bay:

Làm thế nào để ngủ ngon trên máy bay?
Trông hơi dị, nhưng cũng hiệu quả đấy chứ nhỉ? Hehe
 

Dựa đầu vào cửa sổ:

Dù có gối ngủ hay không, thì dựa đầu vào cửa sổ luôn là tư thế để chợp mắt mà lại không phiền đến ai. Đây là một trong những tư thế được nhiều người ưa thích đó.

Gối lên bàn ăn:

Nếu như bạn không được ngồi cạnh cửa sổ, thì phải làm sao bây giờ? Hãy ngả bàn ăn ra và gối lên đấy. Nhưng thực ra đây cũng chỉ là phương pháp tạm thời. Vì ngồi lâu ở tư thế này sẽ khiến bạn bị đau cột sống cổ.
Làm thế nào để ngủ ngon trên máy bay?

Dựa vào vai người bên cạnh:

Nếu đi du lịch cùng người thân, thì đây là sự lựa chọn số 1 đấy nhé.

Khoanh tay nếu bạn ngồi ghế giữa:

Làm thế nào để ngủ ngon trên máy bay?
 
Hàng ghế giữa cũng có cái bất tiện, vì phải “chia sẻ” tay vịn với người ngồi cạnh. Nhưng nếu để ngủ, thì lại là một vị trí thích hợp. Một số hãng hàng không còn trang bị ghế có thêm phần tựa đầu. Giúp du khách có 1 tư thế thoải mái và 1 giấc ngủ ngon.

Nằm hẳn ra ghế:

Làm thế nào để ngủ ngon trên máy bay?
 
Đây là tư thế ngủ tuyệt vời nhất, nhưng hiếm có thể thực hiện nhất. Vì chỉ khi chuyến bay đấy vắng khách, và có ít nhất 2 ghế trống liền nhau. Nếu bạn may mắn đi trên 1 chuyến bay vắng. Việc cần làm chỉ là yêu cầu tiếp viên 1 bộ chăn gối. Và chìm vào giấc ngủ thôi.

Có thể sử dụng thuốc ngủ để hỗ trợ:

Nếu bạn là một người khó ngủ, mà tất cả các giải pháp trên đều không hiệu quả. Thì hãy sử dụng cách uống thuốc ngủ. Nhưng hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước nha. Chứ đừng nên tự ý sử dụng. Và chỉ nên áp dụng với những chuyến bay dài thôi. Chứ nếu vi vu du lịch quanh Việt Nam thôi. Thì bay vèo 1 cái là đến ý mà.
-Minh Ngọc-
Nguồn: Tổng hợp