Hộ chiếu Việt Nam đi du lịch được bao nhiêu nước không cần visa?

 

Hộ chiếu Việt Nam đi được bao nhiêu nước không cần visa?

Châu á là khu vực sở hữu những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất trên thế thế giới. Khi có cuốn passport này bạn có thể đi qua nhiều quốc gia mà không cần xin thị thực. Vậy hộ chiều của quốc gia nào đang là quyền lực nhất thế giời hiện nay?  Và Hộ chiều của Việt Nam đứng thứ mấy và có thể đi được bao nhiều nước mà không cần phải xin visa?

Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu hay còn được gọi passport cũng giống như visa đó là loại giấy tờ thông hành cần thiết. Để bạn có thể đi  lại giữa hai quốc gia. Trong đó thì hộ chiếu là chứng minh bạn đang là quốc tịch và công dân của một nước.
 

hộ chiếu việt nam đi được mấy nước không cần visa

Hộ chiếu nước nào quyền lực nhất thế giới hiện nay?

Nếu như trước đây châu luôn là một khu vực chiếm ưu thể trên bảng xếp hạng hộ chiếu. Và luôn dẫn vị trí độc tôn đó chính là Đức. Những theo thông kế mới nhất từ passportindex thì cuốn hộ chiều quyền lực nhất thế giừi hiện nay đang thuộc về Singapore thứ 2 thuộc về Hàn Quốc . Theo chia sẻ từ arton capital thì việc chiến thứ hạng trên trên bảng xếp hạng giúp passportindex giúp hai quốc giá ở châu á này tăng phạm vi ảnh hưởng của mình.
 

bảng xếp hàng hộ chiếu

Tính đến tháng 3/2018 thì tổng số quốc gia, lãnh thổ mà người có hộ chiếu singapope có thể được phép ghé tham những không cần phải xin visa đó là 164 nước. Tiếp nối ở vị trí thứ 2 đó chính là Hàn Quốc là 163 nước. Và một đại diện khác của Châu á đó chính là Nhật Bản. Khi sở hữu cho mình một cốn passport có thể đi tới 162 quốc gia, và vùng lãnh thổ mà không cần xin visa.

Bên cạnh đó thì cùng trên bảng xếp hạng này thì mỹ đang tụt xuống nhóm 6 cùng với Ireland, SWITZERLAND, Canada, và cuối cùng là Malaysia. Khi được miễn visa 159 quốc gia và vùng lãnh thổ. Cũng theo bảng xếp hàng passportindex thì cuốn số kém quyền lực nhất thế giới đó chính là nước afghanistan khi chỉ có thể được miễn thị thực visa tại 26 quốc gia
 

passport index

>>Tham Khảo: Dịch vụ làm visa du lịch Hàn Quốc nhanh gọn

Hộ chiếu Việt Nam đi được bao nhiêu nước không cần visa?

Đến thời điểm hiện tại thì hộ chiếu Việt Nam đang đứng thứ 81/98 trên bảng xếp hạng. Cùng với nhóm Lào và angola khi được miễn thị thực 50 quốc gia và các vùng lãnh thổ. Trong khu vực Đông Nam Á này với cuốn hộ chiếu trong tay. Bạn có thể vi vu tới 9 quốc gia từ 2 tuần đến dưới 1 tháng bao gồm những quốc gia như. Singapope, thái lan, lào, Philippines, campuchia, Indonesia, Malaysia, ,Myanmar, brunei. Riêng đối với Đông Timor thì không yêu cầu xin visa ở tại Việt Nam. Mà sẽ được cấp tại hải quan của Đông Timorc cấp thị thực ngay tại sân bay với mức giá đó là 30USD
 

hộ chiếu việt nam

Những quốc gia có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng miễn visa đối với công dân Việt Nam đó là:

- Turks and Caicos: Điều kiện để nhập cảnh 2 quốc gia này là thời gian lưu trú không quá 30 ngày và có vé máy bay khứ hồi.

- Ecuador và Haiti: Khi đến du lịch tại 2 quốc gia này.  Bạn được miễn visa với điều kiện lưu trú không quá 90 ngày ở đây.

- Panama: Khi  bạn đến du lịch Panama. Ngoài miễn visa nhập cảnh thì bạn còn được cấp thẻ du lịch tại quốc gia này.

- Kyrgyzstan: Khi đến du lịch hay bất kỳ mục đích nào tại Kyrgyzstan. Bạn hoàn toàn được miễn visa khi nhập cảnh

- Saint Vincent, Grenadines: Hai quốc gia này miễn thị thực visa cho du khách đến từ bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Với điều kiện là phải có vé máy bay khứ hồi, và chứng minh tài chính.

Các nước miễn thủ tục làm visa có điều kiện:

- Hàn Quốc: Những trường hợp đến du lịch Hàn Quốc hay là tham quan đảo jeju hoặc đã có visa của các nước như là nhật, Canada, hay Mỹ, Úc , New Zealand. Những phải đang trong thời gian còn hiệu lực. Và phải cũng cấp được vé máy bay của chặng kế tiếp
 

du lịch Hàn Quốc

Nhật Bản: Hiện nay chính phủ tại nhật đang áp dụng chính sách đơn giản hóa thủ tục xin visa. Dành cho khách du lịch tại việt nam khi đăng ký tour du lịch nhật bản trọn gói tại một số công ty được nhật bản chỉ định.
 

du lịch nhật bản

- Đài Loan:  Bạn sẽ được miễn visa du lịch đài loan .Trong thời gian lưu trú dưới 30 ngày. Khi chưa từng đi xuất khẩu lao động. Hay là có visa còn hiệu lực của các nước khác như. Mỹ , Nhật, Úc, Canada, New Zealand.
 

du lịch đài loan

- Maldives: Visa du lịch Maldives sẽ được cấp tại chỗ không cần xin trước. Với điều kiền là khách hàng phải có vé máy bay khứ hồi. Và đã xác nhận đặt phòng khách sạn.
 

Ngoài ra trong các danh sách này còn có một số nước và vùng lãnh thổ cộng hòa được miễn visa. Với thời gian lưu trú từ 7 ngày cho đến dưới 90 ngày. Tùy vào từng khu vực như Ấn Độ, Sri Lanka, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), Dominica, Madagascar, Mali, quần đảo Marshall, Mauritania,Iran, Burund, Tajikistan, Zambia, Tuvalu, Nepal…

Và một số nước được miễn lệ phí cấp visa cho người Việt Nam. Như Cuba, Mông Cổ, Algeria, Nicaragua, Afghanistan, Romania.

Như vậy, Qua thông tin hộ chiếu Việt Nam đi được du lịch không cần visa bao nhiêu nước? Hay những nơi miễn visa có điều kiện kiện. Mà chúng tôi vừa cung cấp một phần nào. Sẽ giúp bạn tận hưởng kỳ nghỉ của mình dễ dàng và thoải mái hơn.

Mọi thắc mắc, Quý khách vui lòng liên hệ dulichhoangnguyen theo địa chỉ sau để được giải đáp và chăm sóc tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH HOÀNG NGUYÊN
Địa chỉ: P.503,Tầng 5,Tòa nhà Viễn Đông, số 36 phố Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024. 3795 0798
Fax: 024. 3795 0797
Email: info@hoangnguyentourist.com.vn