Visa Úc có thời hạn bao lâu?

 
Thời hạn lưu trú của mỗi loại Visa là khác nhau trên hầu như tất cả các nước trên thế giới. Vậy bạn đã biết Visa Úc có thời hạn bao lâu với loại của mình chưa? Hãy cùng công ty Hoàng Nguyên tìm hiểu về thời hạn của một số loại thông dụng nhất sau:

1/ Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu?

Số lượng người muốn tìm hiểu về thời hạn của Visa Úc nhiều nhất chắc chắn là nhóm đi du lịch. Bởi hàng năm có đến hàng vạn người Việt bay sang Úc để tham quan - khám phá cảnh trời bên đó.
 
visa úc có thời hạn bao lâu
Thời gian làm visa xong chưa chắc đã đi được ngay. Do vậy, tâm lý lo sợ hết hạn Visa loại du lịch này rất được nhiều người tìm hiểu. Sau đây là thông tin bạn cần:
Có 3 thời hạn lưu trú cho visa du lịch Úc đó là: 03 tháng - 06 tháng và 12 tháng. Nó được tính từ ngày bắt đầu bạn sử dụng visa đó để nhập cảnh vào Úc. Tùy vào từng trường hợp được cấp visa ở đại sứ quán Úc. Khi bạn nhận visa kèm thông báo mới biết mình được lưu trú lại đây bao lâu.
Về thời hạn của sổ visa Úc sẽ có loại: 1 năm, 3 năm và 5 năm.
Thông dụng nhất là loại 1 năm. Còn loại visa đi du lịch Úc 3 năm và 5 năm sẽ có thể lưu trú ở lại không quá 12 tháng bên Úc. Nhưng loại này đòi hỏi những điều kiện đặc biệt. (Thường là có thân nhân bảo lãnh).
Tóm tắt qua thông tin này bạn đã biết về visa Úc có thời hạn bao lâu ở loại du lịch rồi.

Vậy có visa du lịch Úc dài hạn không?

Thưa với mọi người là có. Đây là một dạng visa cho phép bạn lưu trú lâu hơn các loại visa du lịch Úc thường thấy. Và điều đáng quan tâm nhất đó là bạn sẽ không phải đi xin cấp visa mới mỗi khi visa cũ hết hạn. Nó sẽ giúp bạn không tốn kém các khoản phí, lệ phí khi làm visa Úc.
visa du lịch úc dài hạn
Loại visa du lịch Úc dài hạn này còn được gọi bằng cái tên khác là Visa 600 Úc.
Bạn là người thích khám phá đất nước chuột túi này. Hoặc có những chuyến đi ngắn ngày nhưng liên tục sang đây. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn làm visa Úc dài hạn này.
Với chi phí tự làm khoảng từ 3.000.000vnđ đến 4.000.000vnđ và chờ đợi khoảng 2 tuần đến 4 tuần. Bạn sẽ có cuốn visa này rồi. Nhưng visa này cần mọi thứ chứng minh về bạn cực kỳ khắt khe.
Nếu muốn tìm hiểu về thời hạn và cách làm visa Úc để đi du lịch nào. Bạn gọi ngay đến số điện loại dưới ảnh nhé!
gọi điện

2/ Visa du học Úc có thời hạn bao lâu?

Khi tìm hiểu về visa Úc có thời hạn bao lâu mà không nhắc đến loại dành cho du học sinh này sẽ là thiếu vô cùng. Bạn đã biết về thời gian du học sinh được lưu trú tại Úc chưa?
Bạn biết, muốn học ở bất kỳ nước nào khác Việt Nam. Chúng ta đều cần xin visa du học - nó sẽ luôn là loại có thời hạn lưu trú theo thời gian của khóa học. Và visa du học Úc sẽ được phân định cụ thể như sau:
+ Đối với các trường hợp sang học lâu dài như học đại học, học sinh... mà có thời gian học trên 10 tháng nhưng theo năm học của Úc. Thời hạn lưu trú của du học sinh đó sẽ được cấp đến ngày 15/03 của năm học đó. Nếu bạn muốn ở lại những tháng hè để học thêm hay vui chơi... Bạn cần xin gia hạn với lý do bạn trình bày cho bên Úc.
du học úc

+ Với các du học sinh sang học dạng tu nghiệp, học chứng chỉ... mà có thời gian quá 10 tháng (dạng này thường theo khóa học mà không theo năm học) sẽ được cấp visa có thời hạn = thời gian khóa học + 01 tháng. Bạn học nhiều khóa học sẽ được tính khi kết thúc khóa học cuối cùng và + 03 tháng.
+ Còn với trường hợp các khóa học ngắn dưới 10 tháng. Bạn chỉ được cấp thêm 1 tháng nữa khi kết thúc khóa học mà thôi.

3/ Loại visa khác

Trên thục tế còn rất nhiều loại visa sang Úc khác nữa. Trong đó có thể bạn thường thấy đó là visa thăm thân nhân, visa khám chữa bệnh, công tác....
Mỗi loại khi đến phỏng vấn với nhân viên lãnh sự quán Úc sẽ được xem xét và cấp thời hạn riêng. Do đó, visa Úc có thời hạn bao lâu là khó có thể trả lời được cho các trường hợp này.
Nếu bạn còn bất kỳ điều gì muốn tìm hiểu về thông tin đăng ký hồ sơ, hẹn lịch phỏng vấn và làm visa ra làm sao vui lòng liên hệ nhân viên tư vấn miễn phí của Hoàng Nguyên.
Hotline:
0989.558.738