Những điều tuyệt đối bạn nên tránh làm khi đi du lịch Nhật Bản

 

Đất nước Nhật Bản xinh đẹp, sạch sẽ, con người thân thiện. Cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời, cùng với những công trình kiến trúc nổi tiếng. Xứ sở mặt trời mọc luôn đề cao tinh thần giữ vững giá trị truyền thống. Vì vậy, du khách khi đi du lịch Nhật Bản thì cần lưu ý những điều sau. Người ta vẫn có câu nói “nhập gia tùy tục” mà. Để có cho mình những trải nghiệm thú vị nhất khi tới Nhật Bản.
 

Đừng quên các quy tắc sử dụng đũa của người Nhật.

 
du lịch Nhật Bản
 

Người Nhật Bản sẽ rất ấn tượng nếu khách sử dụng đũa khi ăn. Nhưng họ cũng có thể trở nên tức giận khi thấy bạn sử dụng đũa không đúng cách. Một điều lưu ý là không bao giờ cắm đũa thẳng giữa bát cơm, vì nó giống như nghi thức trong đám tang. Bạn cũng không nên dùng đũa của mình để gắp thức ăn cho người khác. Cũng như cọ sát đũa vào nhau vì điều đó bị coi là khiếm nhã.

Xem thêm: Những món ăn đặc trưng của người Nhật mà bạn nên thử

Không được đi giày vào nhà.

 
du lịch Nhật Bản
 

Nếu tới thăm một gia đình ở Nhật Bản. Du khách nên để giày dép ở trước cửa. Trước khi vào trong nhà của họ, vì chúng  bị coi là bẩn khi sử dụng ở ngoài trời. Quy định này cũng được áp dụng tại các khách sạn truyền thống. Một số địa điểm công cộng như đền, chùa, trường học và bệnh viện ở Nhật Bản.
 

Quy tắc xếp hàng của mọi người ở nơi đây.

Người Nhật Bản luôn tuân thủ xếp hàng khi chờ tại bến xe bus, ga tàu hay thậm chí sử dụng thang máy. Các ga tàu có đường kẻ chỉ dẫn du khách đứng chờ tàu của mình. Khi tàu tới, cửa sẽ mở ngay giữa hai đường kẻ mà hành khách đang xếp hàng.
 

du lịch Nhật Bản
Dù có trong hoàn cảnh nào đi nữa, thì người Nhật vẫn xếp hàng nghiêm chỉnh

Bạn nào đang có ý định đi du lịch Nhật Bản thì lưu ý nha.

Tránh ăn khi di chuyển.

 
du lịch Nhật Bản
 

Hãy nhớ rằng Tokyo không phải New York để bạn có thể vừa thưởng thức một tách cà phê hay một chiếc sandwich trong khi đang đi xuống tàu điện ngầm. Một trong những điều "cấm kị" hơn nữa là bạn không nên ăn uống trên tàu. Với người dân Nhật Bản, bạn chỉ có thể ăn uống bên ngoài trong các lễ hội âm nhạc và văn hóa.

 Xem thêm: Khám phá vùng đảo Kyushu yên bình khi đến với xứ sở hoa anh đào


Không xì mũi tại nơi công cộng.

Hành động xì mũi tại nơi công cộng ở Nhật Bản được coi là thiếu văn minh. Bạn hãy tìm một nhà vệ sinh hay địa điểm kín đáo khi muốn giải tỏa vấn đề nghẹt mũi. Người Nhật thường đeo khẩu trang tại nơi công cộng, đặc biệt vào mùa đông. Điều này đồng nghĩa họ đang bị cảm cúm và không muốn lây bệnh cho người khác.

Đừng để lại tiền bo.

Không giống như khi bạn đi du lịch Mỹ nơi bo tiền là điều bắt buộc. Nhật Bản không có văn hóa này và việc lại tiền bo có thể bị là hành động lăng mạ. Dịch vụ đã được bao gồm trong hóa đơn tại nhà hàng và ngay cả tài xế taxi sẽ từ chối nếu họ được trả thêm tiền.

 

du lịch Nhật Bản


Tránh nói to khi ở nơi công cộng khi sang du lịch Nhật Bản nhé.

Người Nhật thường sử dụng điện thoại di động theo cách kín đáo. Và trao đổi qua điện thoại nhanh, yên lặng nhất có thể tại nơi công cộng. Khi di chuyển bằng phương tiện công cộng. Nhiều người sử dụng điện thoại để nhắn tin, nghe nhạc, đọc tin tức, nhưng rất ít người gọi điện.
du lịch Nhật Bản


Không được chỉ tay vào người khác.

Chỉ tay vào người khác hay đồ vật bị coi là hành động khiếm nhã ở Nhật Bản. Thay vì sử dụng ngón tay, người dân địa phường dùng cả bàn tay vẫy nhẹ nhàng vào vật họ muốn đề cập. Khi nói tới bản thân, người Nhật sẽ sử dụng ngón tay trỏ chạm lên mũi thay vì chỉ ngón tay vào bản thân họ.

Tránh đưa/nhận đồ bằng một tay.

 
du lịch Nhật Bản
 

Ở Nhật Bản, hai tay luôn được sử dụng khi đưa và nhận đồ vật. Khi thanh toán tại cửa hàng hay quán cà phê, khách hàng thường đặt tiền lên khay nhỏ thay vì đưa trực tiếp cho nhân viên thu ngân.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi bạn tới Nhật Bản. Còn nhiều điều thú vị về Tour du lịch Nhật Bản đang chờ đón các bạn vào mùa hè này. Hãy cùng tham khảo nhé.