14 Tháng Năm, 2024
Share

Tự xin visa úc nhanh chóng 2024

Với những người lần đầu đi đến Úc. Việc xin visa đi du lịch Úc tự túc không hề dễ dàng. Nó khiến bạn mất rất nhiều thời gian và công sức. Đôi khi vì một số thủ tục bất chắc, bạn sẽ không được cấp Visa. Thật mất công và tốn kém phải không!
Bằng kinh nghiệm xin visa du lịch của mình, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một cách làm visa mới. Tiết kiệm thời gian và công sức. Thuận lợi hơn một số thao tác bạn có thể làm ở nhà. Chúng ta cùng tìm hiểu nó là gì nào!

Hướng dẫn xin visa du lịch Úc online

Hiện nay công nghệ đang dần dần được đưa vào làm các thủ tục hành chính. Việc làm Visa cũng vậy. Chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn thủ tục làm Visa online đi Úc.

Bước 1 : Thông tin và địa chỉ website cần đăng nhập

Để có thể làm được một visa online bạn cần truy cập vào địa chỉ: online.immi.gov.au/lusc/login.  Đây là trang cổng thông tin của đại sứ quán Úc. Nhằm hỗ trợ trực tuyến các thủ tục về nhân thân khi cần di chú. Tiếp đó bạn tạo cho mình một tài khoản cá nhân để có đăng nhập được vào website.

trang chủ xin visa úc online

Bước 2 : Điền đầy đủ thông tin

Sau khi tạo cho mình một tài khoản. Bạn tiến hành đăng nhập tài khoản.
Khi đã vào được web bạn tiếp tục điền đầy đủ những thông tin cá nhân và thông tin gia đình của mình vào những mục quy định. Quá trình điền 20 trang khiến bạn mất khá nhiều thời gian đấy. Hãy từ từ làm bạn nhé! Nếu chưa điền xong bạn hãy lưu lại rồi quy lại điền tiếp. Thật thuận tiện phải không!
Bạn cần chú ý phần nhân thân. Điền đẩy đủ thông tin về gia đình để họ thấy được mình có một lý lịch rõ ràng. Nhớ điền vào form 1419 nhé!

mẫu điền visa úc 1419

Còn một điều quan trọng nữa. Thông tin của email cũng phải thật chuẩn xác. Những giấy tờ cần thiết sẽ được gửi cho bạn qua email đó đấy.

Bước 3 : Lấy sinh trắc học và hoàn tất thủ tục

Lấy sinh trắc học cho visa
Bạn cần upload các giấy tờ tùy thân theo yêu cầu: Scan hộ chiếu, Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh… cũng như lấy dấu vân tay, nhận diện khuôn mặt hiện tại của bạn. Những thủ tục về sinh trắc học này bạn sẽ có thể làm ngoài tại những nơi có đủ thẩm quyền.
Việc này rất thuận tiện cho quá trình nộp những giấy tờ liên quan của bạn lên Đại sứ quán. Không tốn quá nhiều thời gian và công sứ phải không!

mẫu sinh trắc học

Khi bạn có được mẫu sinh trắc học, quay lại mẫu điền và nhấn nút xác nhận sinh trắc học để gửi thông tin cho bên lãnh sự quán úc.
Sau khi nộp hồ sơ xong, Đại sứ quán sẽ đặt lịch hẹn với bạn thông qua những thông tin trên. Bạn cần đem theo những giấy tờ chính mình đã gửi để chứng thực. Đừng quên bất kể thứ gì vào ngày hôm đó nhé.

Kinh nghiệm xin visa du lịch úc tại đại sứ quán

Với người lần đầu tiên làm visa chắc hẳn bạn sẽ rất bỡ ngỡ. Không biết mình phải chuẩn bị những gì! Những kinh nghiệm visa du lịch Úc của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

điền mẫu

Đây là những giấy tờ cần thiết giúp bạn có thể xin visa du lịch Úc tự túc. Hãy chuẩn bị thật cần thận với những giấy tờ này nhé! Đừng để thiếu bất kì thứ gì nếu không thủ tục của bạn sẽ mất rất nhiều thời gian đấy.

Các điều kiện cần chuẩn bị trước

Việc chuẩn bị một bộ hồ sơ đẹp để làm visa là một điều vô cùng quan trọng. Đấy là yếu tố quyết định xem bạn có thể được cấp visa hay không. Để có thể đạt ngay lần đầu bạn cần chuẩn bị một số điều kiện sau:


Hầu hết các đại sứ quán đều yêu cầu bản hồ sơ phải được dịch sang tiếng Anh. Việc chuẩn bị cho mình một chút kiến thức về ngoại ngữ sẽ giúp bạn nhiều lợi ích. Nếu bạn không quá giỏi về khoản này. Hãy nhờ sự trợ giúp của một vài dịch vụ để có được một bộ hồ sơ đẹp.
Ngoài ra, Bạn mất khoảng 3.5 triệu VND tiền phí làm thủ tục. Nên chuẩn bị một ít tiền để nộp ngay sau khi làm thủ tục nhé.

xin visa đi úc

Thủ tục để nhận visa bạn không thể lấy ngay. Lên để có được visa đúng thời gian đi du lịch bạn lên có những chuẩn bị từ trước nhé. Không để đến lúc sắp đi du lịch rồi lại không có Visa thì phá sản mất. Đây là những lưu ý giúp bạn chuẩn bị visa tốt hơn! Bạn hãy chú ý nhé.

Một số điều thay thế khi chưa đủ vài điều kiện cần

Trong quá trình làm thủ tục cấp visa, Chúng ta không thể tránh khỏi việc bị từ chối. Hãy đọc kĩ những nội dung mà phía đại sứ quán gửi cho bạn. Kiểm tra lại những thông tin yêu cầu cung cấp lại. Bổ sung những giấy tờ còn thiếu cho đầy đủ hơn vào lần tiếp theo.


Nếu bạn bị đánh trượt ở vòng phỏng vấn. Bạn nên rèn luyện sự bình tĩnh với những câu hỏi mà nhân viên đại sứ đưa ra. Nếu vấn đề nằm ở chỗ tài chính của bạn. Bạn nên cung cấp thêm những thông tin về tài chính để họ có cái nhìn nhận khách quan hơn như sổ đỏ, tài sản lớn như ô tô…

sổ đỏ

Có rất nhiều lỗi khi bạn xin visa du lịch Úc tự túc. Nên chú ý những lỗi nhỏ nhất trong quá trình chuẩn bị. Để quá trình làm visa trở nên nhanh chóng và dễ dàng bạn nhé!

Thời gian đợi nhận visa úc và hạn sử dụng

Thông thường thời gian đợi nhận visa Úc bạn sẽ phải chờ từ 2 tuần đến 1 tháng. Thời gian nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào bộ hồ sơ của của bạn. Hãy chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ hoàn hảo để có được Visa nhanh nhất nhé.


Tùy vào mục đính làm việc của bạn mà thời hạn sử dụng Visa khác nhau. Với mục đích du lịch, thời hạn kéo dài từ 3 tháng trở lên và tối đa là 12 tháng. Còn với những người làm visa để làm việc thời hạn có thể kéo dài từ 3 năm.


Bạn nên chú ý đến thời gian cấp visa. Nếu có dự định đi du lịch bạn lên làm sớm chúng để kịp có visa trong chuyến du lịch Úc của mình. Nếu xảy ra sự cố bạn vẫn có thể thay đổi để có được một chuyến đi Úc hợp lý.
Còn bạn vẫn không tự tin và cần có người hỗ trợ – tư vấn. Xin vui lòng gọi cho chúng tôi.

Visa Úc du lịch và những điều cần biết

Từ ngày 1 tháng 9 năm 2015, khách hàng được cấp thị thực. Sẽ không thể yêu cầu dán nhãn thị thực hoặc trả lệ phí dán nhãn thị thực. Khách hàng đã được cấp thị thực có thể xem thông tin của mình trên hệ thống cung cấp dịch vụ của cơ quan lãnh sự Úc. Hoặc thông qua chương trình ứng dụng MyVEVO Mobile App.

Những đương đơn xin thị thực nhập cảnh Úc sẽ cần tiến hành thu thập dữ liệu sinh trắc học tại Việt Nam. Tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc. Người xin visa đến Úc, cần phải trực tiếp đến trung tâm để cung cấp dữ liệu của mình.

visa du lịch úc

Thủ tục xin visa Úc du lịch gồm có những loại giấy tờ sau:

(Hồ sơ chỉ cần scan hoặc cung cấp bản sao công chứng)

 1. Hộ chiếu (ký tên và còn hạn trên 6 tháng.)+ các bản sao hộ chiếu cũ đã hết hạn (nếu có)
 2. Sổ Hộ khẩu (Bản sao công chứng) hoặc xác nhận cư trú ( CT07)
 3. Chứng minh nhân dân (Bản sao công chứng)
 4. Giấy khai sinh (Bản sao công chứng)
 5. Tình trạng hôn nhân: Giấy đăng ký kết hôn hoặc quyết định ly hôn (Bản sao công chứng)
 6. Chứng minh tài chính :
 • Sổ tiết kiệm ( tối thiếu 10.000$) + xác nhận số dư sổ tiết kiệm
 • Sổ đỏ, hợp đồng mua bán, hợp đồng cho thuê tài sản, đăng ký xe và các tài sản giá trị khác (nếu có) (bản sao công
 • Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất

7. Chứng minh nghề nghiệp:

  • Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động/ hoặc Quyết định bổ nhiệm chức vụ (photo đóng dấu treo cty) , bảng lương 3 tháng gần nhất (hoặc xác nhận thu nhập 3 tháng gần nhất, hoặc sao kê tài khoản lương 3 tháng gần nhất – nếu lương chuyển khoản ) + Đơn xin nghỉ phép (Dấu đỏ công ty)
  • Nếu là chủ doanh nghiệp : Giấy đăng ký kinh doanh và Giấy nộp thuế môn bài hoặc giấy nộp thuế TNDN (photo, đóng dấu treo công ty).
  • Nếu là học sinh/ sinh viên: Thẻ học sinh/sinh viên, giấy nghỉ phép có xác nhận của trường học (nếu có)
   Lưu ý: Trẻ con dưới 18 tuổi ko đi cùng cả bố và mẹ cần có CMND của bố/mẹ (người ko đi cùng) + giấy đồng ý về việc để con đi du lịch với bố/mẹ có XN của UBND phường.

  • Nếu đi thăm Vợ/Chồng, Con cái, Thân Nhân hay Bạn Bè thì bổ sung thêm :
  + Bằng chứng về mối quan hệ: Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu, ảnh chụp, thư từ (email)…

  • Mặt hộ chiếu người mời + thẻ tạm trú/hoặc giấy tờ xác nhận việc lưu trú hợp pháp của người mời (có thể là hợp đồng thuê nhà, hoặc giấy tờ chứng nhận định cư hoặc visa …)
   • Thư mời : Ghi rõ thông tin người mời và người được mời, mời từ ngày….đến ngày….., lý do
   • Chứng minh tài chính: Sao kê, xác nhận số dư, sổ đỏ…(nếu có)
   • Xác nhận nghề nghiệp …(nếu có)
  visa úc

  Cụ thể về mục 8 – Bằng chứng về công việc cụ thể.

  – Nếu là học sinh/sinh viên: Giấy xác nhận của nhà trường, Đơn xin nghỉ học. Giấy xác nhận bảo trợ tài chính và CMND của người bảo trợ tài chính.

  – Nếu là nhân viên:

  • Bản sao công chứng hoặc đóng dấu treo công ty Hợp đồng lao.
  • Bảng lương có đóng mộc treo của công ty  hoặc sao kê lương ngân hàng.
  • Đơn xin nghỉ phép đi Úc.

  – Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Bản sao công chứng hoặc đóng dấu treo công ty Giấy đăng ký kinh doanh.
  • Bản sao công chứng Đăng ký thuế. Tờ khai thuế VAT 3 tháng gần nhất. Hoặc thuế thu nhập cá nhân hoặc thuế thu nhập doanh nghiệp năm trước.

  – Nếu là người về hưu: Sổ hưu, thẻ hưu, quyết định về hưu.

  visa úc

  9. Bằng chứng về tài chính.

  • Bản sao công chứng giấy tờ xác nhận quyền sở hữu tài sản (nếu có).
  • Hoặc thu nhập từ việc cho thuê bất động sản, từ cổ phiếu hay các khoản đầu tư tạo thu nhập khác (nếu có).
  • Sao kê ngân hàng 3 tháng gần đây: Sao kê thẻ tín dụng cho thấy số dư hiện tại (nếu có), (để nâng cao khả năng đạt visa, số dư nên ít nhất 100.000.000 VND)

  Trường hợp người xin visa dưới 18 tuổi, cần bổ sung:

  • Khi bố hoặc mẹ không đi cùng: Bản gốc thư đồng ý cho phép đi Úc do bố/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp cùng ký. Có xác nhận của chính quyền địa phương. (Thư ghi rõ tên người đi Úc, tên bố/mẹ/người giám hộ hợp pháp, người đi cùng).
  • Bản sao công chứng CMND của bố/mẹ/người giám hộ hợp pháp.

  Khi cần hỗ trợ trong bất kỳ công đoạn xin Visa du lịch Úc xin liên hệ.

  Công ty du lịch Hoàng Nguyên. Sẽ giúp bạn từ đầu đến cuối hoặc trong một vài công đoạn xin cấp Visa du lịch Úc. Đảm bảo thời gian ngắn nhất, và mức chi phí bạn cần phải bỏ ra cũng thấp nhất.

  visa úc

  Bạn sẽ có đầy đủ các loại giấy tờ – chứng từ của việc chi trả cho những cơ quan trong việc đóng phí – lệ phí. Khi chúng tôi đi làm việc gì đó thay bạn. Sự minh bạch trong tài chính giúp bạn và chúng tôi hiểu nhau và hợp tác với nhau lâu hơn.
  Chỉ cần khi bạn muốn có một quyển Visa đi Úc nhanh và giá rẻ. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài.

  You may also like