5 Tháng Sáu, 2024
Share

Những món đồ mà bạn không thể thiếu khi du lịch nước ngoài

Đi du lịch ở một địa điểm nào đấy, cũng vừa có những cái tiện lợi, vừa có những bất lợi. Du lịch loanh quanh trong nước thì không sao, thiếu hay thừa cái gì thì có thể bỏ qua. Nhưng khi bạn đi du lịch nước ngoài, hãy chuẩn bị kĩ những thứ sau đây. Chúng tuy nhỏ mà có võ lắm đấy. Hơn nữa, có những vận dụng còn giúp tiết kiệm thời gian, cũng như tiền bạc của bạn. Hãy chuẩn bị ít nhất những đồ vật dưới đây nhé.

Giấy tờ tùy thân là thứ quan trọng bạn cần nhớ để mang theo:

Dù đi xa hay gần, trong nước hay ngoài nước. Giấy tờ tùy thân luôn là cái tên không thể thiếu trong danh sách. Nếu cẩn thận, còn nên mang theo bản sao của chúng. Phòng trường hợp bị mất hay thất lạc.

du lịch nước ngoài

Chứng minh thư, hộ chiếu, visa, vé máy bay, giấy đặt chỗ nơi bạn sẽ đến,… Với trẻ em thì cần giấy khai sinh cho bé.

Khi đi chơi mà có trẻ con theo cùng thì bạn cần chú ý điều gì? Xem thêm tại đây nhé:

Ổ cắm đa năng – nhỏ nhưng có võ.

Nếu bạn là một người thường xuyên vi vu du lịch nước ngoài. Thì nhân vật này chẳng còn xa lạ gì nữa. Hơn thế, còn là vật bất ly thân. Vật dụng này rõ ràng tuy nhỏ, nhưng lại có võ đấy. Loại ổ cắm này có đầy đủ bộ chân sạc, cũng như chức năng đổi nguồn điện sao cho phù hợp với các quốc gia như là châu Âu, châu Mỹ, châu Á.

du lịch nước ngoài

Thế là giờ đây, khi có một tour du lịch Mỹ, hay Châu Âu, Nhật Bản,.. thì nhớ đem theo anh chàng này nhé. Không là sẽ rơi vào tình huống dở khóc dở cười, khi mà điện thoại, máy tính, máy ảnh hết pin mà không thể cắm sạc đâu.

Hãy mang theo đồ sơ cứu cá nhân khi bạn đi du lịch nước ngoài nhé.

Mọi người thường hay chủ quan, cho rằng những thứ này kiểu gì rồi bên công ty du lịch chẳng có. Hoặc là mọi người trong cùng đoàn sẽ mang đi… Nhưng việc tự chuẩn bị cho mình, có lẽ vẫn là yên tâm hơn chứ. Bông băng, gạc, thuốc sát trùng và một số loại thuốc cơ bản, thuốc đau đầu, đau bụng,…

du lịch nước ngoài

Những thứ này, trông thế thôi. Nhưng khi bạn đi du lịch nước ngoài, chúng lại cực kì khó kiếm. Vì vậy, hãy sắm một bộ đồ sơ cứu nhỏ gọn, có thể mang theo mình trong suốt hành trình để yên tâm hơn nhé.

Sổ tay ghi chép những thông tin quan trọng.

Dù là thời buổi công nghệ 4.0 đi chăng nữa. Thì việc bạn có một cuốn sổ nhỏ, để ghi chép và mang theo người thì vẫn là hơn. Có những thông tin cơ bản, như tên, số điện thoại, địa chỉ nhà,…

du lịch nước ngoài

Và cũng cần ghi thêm số điện thoại của đại sứ quán nước bạn sắp đến, số điện thoại và thông tin của hướng dẫn viên trong tour của bạn. Và hãy luôn mang cuốn sổ này bên mình nhé.

Còi báo động:

Nghe thì có vẻ hơi trẻ con, nhưng nếu bạn đi du lịch một mình hoặc đi vào ban đêm, hay đi leo núi chẳng hạn. Thì ngoài việc dọa kẻ tấn công bằng âm thanh lớn, bạn còn có thể tự gọi trợ giúp, hoặc xua đuổi động vật đấy nhé.

Tiếp theo sẽ là những chiếc túi để đựng đồ bẩn.

du lịch nước ngoài

Khi đi dài ngày, nhất là khi đi du lịch nước ngoài. Không còn gì tệ hơn là việc đống gói hành lý với rất nhiều trang phục sạch sẽ. Nhưng lại bị một bộ quần áo hơi ướt hay một bộ quần áo bẩn làm ảnh hưởng đến đống đồ còn lại. Vì thế, hãy sắm một chiếc túi chuyên dụng. nhằm đựng những đồ dùng đã sử dụng vào đó nhé.

Dự trữ một ít đồ ăn khô khi du lịch nước ngoài:

Không phải ai cũng hợp vị với những món đồ ăn nước ngoài. Vì vậy, để tránh bị đói trong những lúc chờ đợi tàu xe, máy bay,.. Thì hãy chuẩn bị một số thực phẩm khô như là bim bim, bánh kẹo, lương khô,… Là những loại thực phẩm chữa đói nhanh chóng. Mà lại có sẵn cơ mà, nên cũng không tốn kém lắm.

du lịch nước ngoài

Còn gì nữa không nhỉ? Hiện tại thì cứ thế thôi đã nhé. Còn nếu thiếu gì, Hoàng Nguyên sẽ bổ sung thêm cho bạn.

You may also like