Visa du lịch Úc: 6,800,000 đ

 

Visa Úc du lịch và những điều cần biết

Từ ngày 1 tháng 9 năm 2015, khách hàng được cấp thị thực sẽ không thể yêu cầu dán nhãn thị thực hoặc trả lệ phí dán nhãn thị thực. Khách hàng đã được cấp thị thực có thể xem thông tin về thị thực của mình trên hệ thống cung cấp dịch vụ của cơ quan lãnh sự Úc hoặc thông qua chương trình ứng dụng MyVEVO Mobile App

Những đương đơn xin thị thực nhập cảnh Úc sẽ cần phải tiến hành thu thập dữ liệu sinh trắc học tại Việt Nam tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc. Người xin visa đến Úc cần phải trực tiếp đến trung tâm để cung cấp dữ liệu của mình

Thủ tục xin visa Úc du lịch gồm có những loại giấy tờ sau:

1. 01 ảnh 4x6, nền trắng, chụp không quá 6 tháng

2. Bản sao công chứng Giấy khai sinh

3. Hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng, có chữ ký (trẻ em dưới 18 tuổi bố mẹ ký thay) và bản sao công chứng các trang có thông tin cá nhân và tất cả các trang có đóng mộc hải quan hoặc có dán nhãn visa của bất cứ quốc gia nào)

4. Bản sao công chứng CMND

5. Bản sao công chứng tất cả các trang Hộ khẩu

6. Bản gốc Sơ yếu lý lịch

7. Bằng chứng về tình trạng hôn nhân: Giấy xác nhận độc thân/ kết hôn/ li hôn

8. Bằng chứng về công việc

- Nếu là học sinh/sinh viên: Giấy xác nhận của nhà trường, Đơn xin nghỉ học, Giấy xác nhận bảo trợ tài chính và CMND của người bảo trợ tài chính

- Nếu là nhân viên: 

  • Bản sao công chứng hoặc đóng dấu treo công ty Hợp đồng lao
  • Bảng lương có đóng mộc treo của công ty  hoặc sao kê lương ngân hàng
  • Đơn xin nghỉ phép đi Úc

- Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Bản sao công chứng hoặc đóng dấu treo công ty Giấy đăng ký kinh doanh.
  • Bản sao công chứng Đăng ký thuế, Tờ khai thuế VAT 3 tháng gần nhất hoặc thuế thu nhập cá nhân hoặc thuế thu nhập doanh nghiệp năm trước

- Nếu là người về hưu: Sổ hưu, thẻ hưu, quyết định về hưu

9. Bằng chứng về tài chính

  • Bản sao công chứng giấy tờ xác nhận quyền sở hữu tài sản (nếu có)
  • Hoặc thu nhập từ việc cho thuê bất động sản, từ cổ phiếu hay các khoản đầu tư tạo thu nhập khác (nếu có)
  • Sao kê ngân hàng 3 tháng gần đây, sao kê thẻ tín dụng cho thấy số dư hiện tại (nếu có), (để nâng cao khả năng đạt visa, số dư ngân hàng nên ít nhất 100.000.000 VND)

Trường hợp người xin visa dưới 18 tuổi, cần bổ sung:

  • Khi bố hoặc mẹ không đi cùng: Bản gốc thư đồng ý cho phép đi Úc do bố/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp không đi cùng ký có xác nhận của chính quyền địa phương (thư ghi rõ tên người đi Úc, tên bố/mẹ/người giám hộ hợp pháp, người đi cùng)
  • Bản sao công chứng CMND của bố/mẹ/người giám hộ hợp pháp