10 Tháng Sáu, 2024
Share

Phố sách Busudong nổi tiếng phải ghé qua khi du lịch Hàn Quốc

Nếu bạn là người thích những không gian yên ắng, pha chút cổ xưa và thoang thoảng mùi sách cũ. Hãy ghé thăm phố sách cũ Busudong khi tới du lịch Hàn Quốc. Khu sách nằm lọt thỏm giữa những tòa nhà cao tầng ồn ào, tấp nập,.. Những khung cảnh nơi đây khiến ta thấy được như bước vào 1 thế giới khác vậy.
 

du lịch hàn quốc

Du lịch Hàn Quốc tại Bosudong cho người yêu sách.

Nếu bạn là du khách từ nước khác, sang du ngoạn Hàn Quốc. Thì phố sách Bosudong nằm ở quận Jung, thành phố Busan bạn nên tìm đến. Tại đây có khoảng hơn 50 cửa hiệu sách với phần lớn viết bằng tiếng Hàn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm thấy những cuốn tiếng Anh trên kệ.

>>> Xem thêm: Bạn thuộc tuýp người nào khi đi du lịch?

du lich Han Quoc

Phố sách này phát triển nhất vào những năm 1980 và 1990. Khoảng thời gian đó, tại đây có hơn 70 cửa hàng sách cũ, thu hút 2.000 khách mỗi ngày. Chủ yếu là sinh viên và các giáo sư. Đây cũng là 1 địa điểm thu hút khách du lịch Hàn Quốc khi đến đây.

>>> Xem thêm: Những địa điểm đẹp bạn nên đến khi tới Seoul – Hàn Quốc.

du lich Han Quoc

Phố được hình thành từ sau chiến tranh Triều Tiên. Khi người dân tị nạn ở Busan kiếm sống bằng cách bán những cuốn sách, tạp chí bị quân chiếm đóng bỏ lại. Khi đó, mọi người trên khắp Hàn Quốc đến đây để tìm sách cổ, văn bản quý hiếm và tài liệu tham khảo. 
 

du lich Han Quoc

Những hoạt động của khu sách cũ.

Con phố thường tắc nghẽn trước khi bắt đầu một học kỳ mới. Bởi đó là lúc các học sinh và phụ huynh cố gắng mua được những cuốn sách với giá tốt. Thậm chí là cả sách giáo khoa mới giảm giá.

du lich Han Quoc

Khu phố này bán và mua lại sách cũ nên có rất nhiều sinh viên sau khi học xong tìm đến đây để bán lại những cuốn mình đã dùng. Sau một thời gian, Bosudong trở thành phố sách nổi tiếng khắp cả nước.

Vẻ đẹp yên bình của thành phố sống chậm trong lòng Hàn Quốc.

du lich Han Quoc

Hiện nay, Bosudong là phố sách cũ duy nhất vẫn còn tồn tại ở Hàn Quốc. Ngoài việc trao đổi và buôn bán sách cũ, ở đây còn diễn ra nhiều sự kiện văn hóa. Bạn có thể tham gia các sự kiện này khi đi du lịch Hàn Quốc vào đúng các lễ hội.
 

du lich Han Quoc

Không chỉ thu hút du khách, phố sách còn là minh chứng cho thành công đáng ngưỡng mộ của Hàn Quốc. Trong việc gìn giữ bảo tồn các di sản. Tuy phố cũng chịu nhiều tác động tiêu cực bởi sự ra đời của sách điện tử. Nhưng với những người say mê văn hóa đọc. Thì Bosudong vẫn luôn là điểm đến khó thay thế.
 

du lich Han Quoc

Khi đi du lich Hàn Quốc nếu biết tiếng Hàn, bạn có thể trò chuyện với các chủ tiệm sách ở đây. Ngoài việc nhớ và tìm đúng vị trí cuốn sách bạn cần. Họ còn có thể hướng dẫn để khách chọn được cuốn phù hợp.

Lưu ý.

 Các cửa hàng ở đây đóng cửa vào ngày chủ nhật thứ nhất và ba trong tháng. Gần phố sách Bosudong còn có chợ cá Jagalchi, chợ Gukje và công viên Yongdusan.

You may also like