THỦ TỤC XIN VISA HÀN QUỐC

 
THỦ TỤC VISA HÀN QUỐC

 
1,Chứng minh tài chính theo công ty:
 
- Hộ chiếu đã ký tên và còn hạn trên 6 tháng còn trang trống để dán thị thực
- 02 ảnh 3.5*4.5 mới nhất,phông nền trắng
- Bản photo  chứng minh thư
- Hợp đồng lao động và quyết định bổ nhiệm(nếu có, bản photo) 
- Bảng lương 3 tháng gần nhất(bản photo) hoặc sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất(Nếu nhận lương qua tài khoản,bản gốc) hoặc xác nhận công tác (bản gốc) 
- Quyết định thành lập hoặc đăng ký kinh doanh(Bản sao công chứng địa phương) 
- Quyết định công ty  chịu trách nhiệm chi trả toàn bộ chi phí của chuyến đi cho cả đoàn kèm theo danh sách 
- Công văn bảo lãnh của công ty  kèm theo danh sách 
- Bản sao kê chi tiết giao dịch tài khoản của công ty  3 tháng gần nhất
- Xác nhận số dư tài  khoản ngân hàng của ngân của công ty vào thời điểm hiện tại. Số tiền tối thiểu là 100 triệu nhân với số người đi.
- Giấy tờ nộp ngân sách nhà nước 3 tháng gần nhất và thông báo nộp thuế theo hai mẫu ở file đính kèm.Mã hiệu nộp thuế phải trùng nhau và có thông báo "Nộp thuế thành công ". 
- Khai và đóng dấu  tờ  khai chương trình du lịch khen thưởng(Mẫu quy định của sứ quán) 
- Quyết định bổ nhiệm của người ký cho đoàn đi ,bản photo ( Nếu người ký không cùng với đoàn) 
- Sổ bảo  hiểm xã hội của nhân viên công ty (Bản photo đóng dấu sao y của công ty).Nếu sổ bảo hiểm xã hội không thể hiện tên công ty đang làm việc hiện tại thì phải xin xác nhận của cơ quan bảo hiểm xã hội (bản gốc). 
- Ký vào trang số 5 của Form khai xin visa 
- Điền  đầy đủ thông tin cá nhân vào bản sơ yếu lý lịch(theo mẫu đính kèm)
 
2,Thủ tục visa đối với cá nhân:
 
- Hộ chiếu đã ký tên và còn hạn trên 6 tháng còn trang trống để dán thị thực
- 02 ảnh 3.5*4.5 mới nhất, phông nền trắng
- Bản photo  chứng minh thư
- Hợp đồng lao động và quyết định bổ nhiệm(nếu có,bản photo) 
- Bảng lương 3 tháng gần nhất(bản photo) hoặc sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất(Nếu nhận lương qua tài khoản,bản gốc) hoặc xác nhận công tác (bản gốc) 
- Bản photo 2 mặt sổ tiết kiệm đã gửi được ít nhất 01 tháng  kỳ hạn ít nhất là 3 tháng  với số tiền tối thiểu là  5.000 USD + xác nhận số dư  tài khoản của chính sổ tiết kiệm vào thời điểm hiện tại(bản gốc) 
- Nộp kèm chứng từ về sở hữu tài sản: Giấy tờ sở hữu nhà đất đứng tên người đi,đăng ký ô tô...… và bắt buộc đối với trường hợp sổ tiết kiệm chưa gửi đủ thời hạn ( Gửi chưa được 1 tháng) (bản sao công chứng tại địa phương) 
- Giấy phép đăng ký kinh doanh nếu là chủ doanh nghiệp kèm theo giấy tờ nộp thuế 3 tháng gần nhất và sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất (Đăng ký kinh doanh bản sao công chứng tại địa phương) 
- Nếu nghỉ hưu có thẻ  hưu trí hoặc quyết định nghỉ hưu hoặc phiếu lĩnh lương hưu(bản sao công chứng địa phương) 
- Nếu ở nhà làm nội trợ hoặc kinh doanh tự do phải có xác nhận của địa phương
- Trẻ em đi cùng bố mẹ cần nộp: Bản sao giấy khai sinh, xác nhận của trường học (dấu đỏ) hoặc thẻ học sinh (giấy khen nếu trường hợp nghỉ hè).Nếu là sinh viên có thẻ sinh viên hoặc xác nhận của trường
- Sổ hộ khẩu (bản sao công chứng tại địa phương_bắt buộc đối với trường hợp khách đi một mình)
- Vợ chồng có giấy Đăng ký kết hôn (bản sao công chứng tại địa phương)
- Ký form khai visa trang số 5. ( kèm file mẫu)
- Điền  đầy đủ thông tin cá nhân vào bản sơ yếu lý lịch(theo mẫu đính kèm)
 
 Lưu ý:
          + Vợ chồng có thể chứng minh tài chính cho nhau kèm theo đăng ký kết hôn hoặc sổ hộ khẩu để chứng minh mối quan hệ,bản photo chứng minh thư  và  ủy quyền của người có tài sản.
          + Bố mẹ có thể chứng minh tài chính cho con là học sinh hoặc sinh viên
          + Con có thể chứng minh tài chính cho bố mẹ(Kèm theo chứng minh về mối quan hệ qua giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu)
          + Xác nhận số dư sổ tiết kiệm không quá 2 tuần tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin visa

Miễn chứng minh tài chính trong những trường hợp sau:
1. Trường hợp học sinh/sinh viên có bố mẹ là đối tượng được miễn chứng minh tài chính cũng sẽ được miễn chứng minh tài chính, theo đó trường hợp này cần bổ sung thêm giấy tờ chứng minh quan hệ với bố, mẹ và giấy tờ nghề nghiệp của bố mẹ thể hiện việc bố mẹ thuộc diện miễn chứng minh tài chính.
2. Khách có quyền định cư lâu dài,đối tượng đã từng đi các nước trong khối OECD (trừ Hàn Quốc) sẽ được miễn chứng minh tài chính
3. Đối tượng đã từng tốt nghiệp Đại học tại Hàn Quốc (bao gồm trường cao đẳng)
4.  Đối tượng sở hữu số dư  tài khoản  ngân hàng trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc
5.  Đối tượng là nhân viên (nhân viên khối văn phòng) thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.
6.   Nhân viên Công chức nhà nước, nhân viên thuộc khối doanh nghiệp quốc doanh.
7.   Đối tượng sở hữu thẻ tín dụng ưu đãi hoặc đối tượng có tài sản, thu nhập trên mức quy định. Cụ thể là những đối tượng có thu nhập hàng năm trên 8,000 đô la Mỹ (bắt buộc phải chứng minh thông qua sao kê tài khoản ngân hàng), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum)
8.  Đối tượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao ( ví dụ: Bác sĩ, …)
9.  Đối tượng là nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.
10.  Đối tượng là cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.

Bài viết liên quan